Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GDĐT) lưu ý những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ trong mùa tuyển sinh 2018.

Thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ 2018. Ảnh: T. L

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GDĐT) lưu ý những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ trong mùa tuyển sinh 2018.

Đầu tiên, trong tháng 3, thí sinh nên tham khảo các thông tin để chọn ngành, trường học phù hợp với năng lực của mình. Những ngành nào yêu thích nhất, có mong muốn vào học nhất thì nên xếp ở nguyện vọng ưu tiên nhất.

Bộ GDĐT yêu cầu các trường công bố đề án tuyển sinh trước ngày 20.3. Hiện một số trường đã đưa thông tin tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường; nhưng sau khi công bố quy chế tuyển sinh sửa đổi cũng như lịch thi, có thể các trường sẽ có điều chỉnh đôi chút. Do đó, thời điểm tin cậy với các đề án tuyển sinh là từ ngày 20.3 trở đi.

Mốc thời gian thứ 2 trong kỳ tuyển sinh 2018 thí sinh cần quan tâm là từ ngày 1.4-20.4. Đây là thời điểm thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT nơi mình học. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng như năm 2017.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có chứng minh nhân dân. Trong trường hợp không có chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT.

Các đơn vị ĐKDT thực hiện: Thu 2 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Sau khi đã nhập xong dữ liệu, giáo viên cần in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Sau khi đã đăng ký, thí sinh tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thông tin về điểm thi, tương quan điểm thi, đầu vào của các trường và đồng thời ôn luyện tốt để tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Mốc thời gian thứ 3 là vào tháng 6.2018, các thí sinh sẽ tập trung tại địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa sai sót nếu có.

Thứ 4, từ ngày 19-26.7, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với số điểm mà mình đạt được.

Mốc thời gian thứ 5, các trường sẽ công bố kết quả thi trước 16.8. Thời gian này, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác.

Nguồn: Vietnammoi.vn

async> View My Stats