Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Vũ Ngọc Tú và Đinh Thanh Toàn là 1 trong những cái tên nổi bật trong phong trào nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Vừa qua, Ngọc Tú và Thanh Toàn đã xuất sắc có một bài báo khoa học được đăng tại “Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin” (The 24nd National Conference on Electronics, Communications and Information Technology, viết tắt là REV-ECIT).

Đội ngũ UITNews đã có cơ hội trao đổi  với hai chàng trai trẻ về quá trình học tập tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

*Điều gì đã khiến các bạn lựa chọn học tập tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM thưa bạn Đinh Thanh Toàn?

Mình đã có sở thích với công nghệ từ thời cấp 2. Trải qua quá trình dài nuôi dưỡng, tìm tòi, nghiên cứu thì mình đã quyết định sẽ theo học nhóm ngành Công nghệ Thông tin. Các bạn biết đó, trước khi thi đại học chúng mình luôn được tham gia các buổi hướng nghiệp. Khi được các anh chị đi trước đưa một vài gợi ý về điểm đến tiếp theo cho chặng đường học tập của mình, cũng như việc tìm hiểu của cá nhân, mình đã nhận ra UIT chính là một môitrường phù hợp cho sự phát triển của bản thân.

*Trải nghiệm học tập tại UIT của các bạn như thế nào?

Vũ Ngọc Tú: Thật lòng mà nói, trải nghiệm của cá nhân mình ở UIT vô cùng tuyệt vời. Cơ sở vật chất luôn được Nhà trường chú ý duy trì và nâng cao, không những thế, sinh viên còn được phép đề xuất các cơ sở cần thiết, Ban Giám hiệu sẽ làm việc để xem xét từng đề xuất để đáp ứng kịp thời, từ đó tạo ra môi trường học tập cũng như hoạt động tốt nhất cho sinh viên.

Đinh Thanh Toàn: Không những thế, UIT còn có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, luôn tạo môi trường học tập tích cực, tự giác và năng động – môi trường để sinh viên trau dồi, rèn luyện và nâng cao không chỉ kiến thức mà còn kỹ năng.

*Là một trong hai sinh viên có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại REV-ECIT, bạn đánh giá thế nào về phong trào nghiên cứu khoa học ở UIT thưa bạn Vũ Ngọc Tú?

Theo như hiểu biết của mình, phong trào nghiên cứu khoa học luôn là một điều đáng tự hào của Nhà trường và sinh viên. Mình rất tự hào khi sinh viên UIT đã sáng tạo trong việc chọn đề tài và hướng giải quyết tương ứng, các đề tài được thực hiện tập trung vào giải quyết những vấn đề thiết yếu trong cuộc sống.

*Thưa bạn Đinh Thanh Toàn, khi nghiên cứu khoa học tại UIT, bạn thấy mình có những lợi thế nào?

Thứ nhất, bởi vì phong trào nghiên cứu khoa học của UIT vô cùng phát triển nên chúng mình luôn được nhà trườngtạo điều kiện thuận lợi nhất.

Không những thế, trong quá trình nghiên cứu khoa học, chúng mình luôn được đội ngũ giảng viên dày dặn hếtmình hỗ trợ, giúp đỡ trong việc nghiên cứu để có thể tìm ra phương pháp tốt nhất, cho kết quả cao nhất và đầu tư cho việc nghiên cứu chất lượng nhất.

Đồng thời, các hoạt động thực hiện bởi Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cũng góp phần thúc đẩy phong trào diễn ra sôi nổi và mạnh mẽ hơn, tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Và thành quả là, rất nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí, hội nghị quốc nội lẫn quốc tế.

*Xuất phát tự bệ phóng UIT, các bạn đã có định hướng gì trong tương lai?

Chúng mình đều đặt mục tiêu trở thành Chuyên gia Dữliệu (Data Scientist). Không chỉ đem đến kiến thức, UIT còn cho chúng mình biết tầm quan trọng của việc đem kiến thức cống hiến cho đất nước. Trong giai đoạn pháttriển công nghệ như hiện nay, việc trở thành Chuyên gia Dữ liệu sẽ đóng góp rất nhiều cho nước ta.

*Cảm ơn hai bạn đã dành thời gian cho UITNews.

THỤY VĂN

async> View My Stats