Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Thiết lập mục tiêu không chỉ giúp bạn điều khiển định hướng của cuộc sống mà còn là chuẩn mực để xác định xem bạn có đang thực sự thành công hay không. Khi chúng ta có một mục tiêu rõ ràng thì động lực chính là chìa khóa để đạt được mục tiêu..Bạn Võ Minh Quân cũng vậy - nỗ lực 3 năm để chinh phục giấc mơ UIT - Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin ĐHQG-HCM và kết quả cuối cùng đáng tự hào với suất học bổng lên đến 180 triệu đồng.

Niềm hạnh phúc nhân đôi khi nhận được học bổng của Võ Minh Quân
Võ Minh Quân chính là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Hùng Vương - Bình Dương. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Minh Quân đã bộc lộ tài năng về toán học và tin học, từ đó bạn đã không ngừng cố gắng và trao dồi bản thân.

Trong 3 năm học THPT, Minh Quân tham gia các cuộc thi để củng cố thêm kiến thức và gặt hái cho mình nhiều thành tích như: Giải Nhì Quốc gia môn Tin học - kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia 2020, Giải Nhất môn Tin học - tỉnh Bình Dương 2020, Huy chương Bạc Olympic Khoa học tự nhiên và rất nhiều giải thưởng khác…

Minh Quân chia sẻ: “Sở thích lớn nhất của em chính là lập trình và toán học”. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do khiến bạn ấy có thể gặt hái được nhiều thành tích đến như vậy, bởi vì đam mê và sở thích chính là những điều không ngừng tiếp sức cho chúng ta. Thật vậy, Minh Quân không chỉ đạt được tuyển thẳng vào UIT mà còn nhận được phần học bổng có giá trị 160.000.000 đồng kèm sinh hoạt phí 20.000.000 đồng.

UIT - điểm đến của ước mơ
Ban đầu, Minh Quân cũng như bao bạn trẻ khác - phân vân về việc không biết nên chọn trường Đại học nào đào tạo tốt và phù hợp với bản thân. Thế nhưng qua sự tìm hiểu kỹ lưỡng và tư vấn từ các anh chị đi trước, Quân đã xác định được UIT chính là điểm đến của mình.

“Lúc trước, em phân vân trong việc chọn trường nhưng sau khi được các anh chị giới thiệu thì em chọn UIT vì trường phù hợp với mong muốn của em. Em đã cố gắng, nỗ lực 3 năm THPT để chinh phục ước mơ trở thành sinh viên UIT và giờ đây em đã hoàn thành được mục tiêu của mình.”

Nghe tin Minh Quân lựa chọn học tại UIT, toàn bộ gia đình, bạn bè và thầy cô đều cảm thấy an tâm và ủng hộ hết mình quyết định của bạn.

“Môi trường học tập, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy tốt chính là lý do em và gia đình tin tưởng lựa chọn học tại Đại học Công nghệ Thông tin. UIT sẽ là sự khởi đầu, bước đệm vững chắc để tôi tiếp tục chinh phục những thử thách trong chặng đường nghề nghiệp sắp đến.”.

Mọi cố gắng đều được đền đáp
Minh Quân tự nhận thấy bản thân là một người tỉ mỉ và cần mẫn hơn là một người thông minh thế nên bạn luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt mọi việc. Quân luôn áp dụng phương pháp học đi đôi với thực hành và nói không với học thuật lòng. Điều quan trọng khi học tập đó là chúng ta phải hiểu được bản chất của vấn đề và không ngừng thực hành sau khi học lý thuyết để có thể ghi nhớ lâu hơn.

“Sự cố gắng là chìa khóa để đạt được những điều mình muốn” - chính là lời mà bạn Võ Minh Quân muốn nhắn nhủ đến mọi người. Hãy không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân và rồi cơ hội, thành công sẽ đến với bạn.

Bên cạnh việc học tập thì giải trí cũng rất cần thiết. Minh Quân thấu hiểu được điều đó nên ngoài học tập, bạn còn tham gia các chương do trường lớp tổ chức.

Sắp tới, Minh Quân dự định là sẽ hoàn thành thật tốt việc học tập ở UIT và tham gia đội tuyển ICPC của trường. Chúc Quân có thật nhiều sức khỏe và thuận lợi đạt được kết quả mình mong muốn nhé!

Trúc Huyền

async> View My Stats