Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Để tốt nghiệp trước thời hạn 6 tháng với tấm bằng giỏi, nỗ lực phấn đấu không ngừng chính là những điều mà Phạm Trần Tiến Đạt (sinh viên ngành An toàn thông tin, khoa Mạng máy tính và Truyền thông, Trường ĐH Công nghệ Thông tin,, ĐHQG-HCM) luôn tâm niệm.

Tiến Đạt biết đến UIT khi bước vào lớp 9. Thời điểm đó, ấn tượng về trường trong mắt Tiến Đạt là sự năng động, chất lượng trong giảng dạy, từ đó trở thành ngôi trường có thể mạnh trong việc đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin ở khu vực miền Nam. Chính từ những ấn tượng thuở ban đầu ấy, Tiến Đạt đã quyết tâm trở khoác trên mình chiếc áo trắng của UIT.

Trong những năm học tại trường, UIT vẫn luôn đẹp trong mắt chàng thủ khoa ngành An toàn thông tin. “Với mình, UIT luôn là một môi trường lý tưởng để học tập. Ở đây, chúng mình có cơ sở vật chất hiện đại, không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, có máy lạnh. Chúng mình còn nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ thầy cô và nhà trường” - Tiến Đạt chia sẻ.

Nhờ vào những điều kiện lý tưởng ấy, Tiến Đạt đã đạt được những thành tích đáng nể mà đặc biệt là việc tốt nghiệp với danh hiệu thủ khoa. Khi được hỏi về phương pháp học tập hiệu quả, Tiến Đạt cho rằng việc đi học đầy đủ, lắng nghe và ghi chú những lời dặn dò của giảng viên là vô cùng quan trọng. “Đồng thời, mình còn phải thường xuyên ôn luyện kiến thức bằng cách hoàn thành đầy đủ các bài tập được giao. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho một kì học mới, mình còn dành thời gian để tìm kiếm tài liệu, slide bài giảng các năm trước từ các anh chị để có cái nhìn tổng quan hơn về môn học” - Tiến Đạt bật mí. Ngoài ra, một bí quyết khác luôn hiệu quả với Đạt trước những kì thi chính là chép và hệ thống hóa các slide bài giảng ra giấy. Theo Tiến Đạt, điều này tuy mất thời gian nhưng lại tạo cho chúng ta sự tập trung, dễ dàng ôn tập hơn.

Về việc phân chia thời gian, Tiến Đạt dành thời gian chủ yếu cho việc học. Thỉnh thoảng, Đạt sẽ cố gắng dành thời gian đi dự các buổi training, hội thảo, … do Khoa, Trường tổ chức để có thêm kiến thức chuyên ngành, đồng thời tìm kiếm điểm rèn luyện. Với chương trình học khá nặng, cộng thêm việc tham gia thêm các hoạt động trong nhà trường, Tiến Đạt phải luôn vạch ra cho mình một kế hoạch công việc rõ ràng và nghiêm túc thực hiện nó. “Điều quan trọng là phải tự giác và nghiêm khắc với chính bản thân mình, chính vì vậy mình mới có thể rèn cho chính bản thân mình một nếp sống khoa học, không để hệ lụy về sau” - Tiến Đạt bộc bạch.

Dù đã đạt được thành tích cao trong học tập, Tiến Đạt vẫn còn nhiều tiếc nuối sau quãng thời gian học tập tại trường. Bộc bạch với UITNews, Tiến Đạt tâm sự: “Đối với mình, 4 năm đại học trôi qua rất nhanh. Thêm vào đó, do đại dịch COVID-19 nên mình không thể được học tập trọn vẹn tại UIT. 4 năm đại học thì chỉ có 1,5 năm là hoàn toàn học offline, thời gian còn lại mình đến trường rất ít hoặc không được đến trường. Thời điểm mình làm Khóa luận tốt nghiệp, bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp vẫn chưa triển khai học trực tiếp. Kể cả việc đi thực tập của mình cũng thông qua hình thức làm việc từ xa. Đây là điều mình luôn nuối tiếc”.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Tiến Đạt cho biết: “Trước khi ra trường mình đã có công việc đúng ngành mà mình được đào tạo.. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục thực hiện tốt công việc, không ngừng học hỏi, bồi dưỡng kiến thức để thi các chứng chỉ bảo mật quốc tế nhằm phục vụ trong công việc. Trong tương lai, nếu sắp xếp được, có thể mình sẽ tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ ngành ATTT tại UIT”.

Thảo Nguyên

async> View My Stats