Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Lê Xuân Nam, học sinh lớp 12TO1 trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đắk Nông) vừa dành suất tuyển thẳng vào trường ĐH Công nghệ Thông tin bằng thành tích xuất sắc trong Kì thi chọn HSG môn Tin học cấp Quốc gia.

Ngay từ khi học cấp 2, Xuân Nam đã nuôi dưỡng cho mình niềm đam mê với chiếc máy vi tính, tự tìm tòi cách cài đặt phần mềm, cài đặt hệ điều hành, nâng cấp phần cứng và luyện tập các kĩ năng như gõ phím, sử dụng các phần mềm văn phòng. “Niềm đam mê này đã đưa em tới với Tin học, một môn học mà cho em thoải mái làm việc mình thích khi học” - Nam bộc bạch

Yêu thích bộ môn Tin học

Yêu thích bộ môn Tin học, Xuân Nam bắt đầu đặt mục tiêu chinh phục các cuộc thi từ lớn nhỏ. Đoạt giải Ba trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học, đoạt giải Nhất trong kì thi chọn Học sinh giỏi môn Tin học tỉnh Đắk Nông là những thành tích nổi bật mà Xuân Nam đã phấn đấu đạt được.

Xuân Nam cho biết: “Để có được kết quả như vậy em đã cố gắng rất nhiều. Em dành phần lớn thời gian của mình để học tập, ngoài thời gian học trên trường, về nhà em tìm hiểu thêm kiến thức mới và ôn lại những gì được học để nắm rõ và chắc hơn. Ngoài ra thì em còn tham gia các lớp bồi dưỡng online, offline của các thầy, cô chuyên gia. Lớp học này không chỉ giúp em tiếp thu lời giảng từ thầy cô mà còn để em học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ các bạn ở các tỉnh khác nhau trong lớp học”.

Gửi giấc mơ ở UIT

Nam biết đến UIT qua các lời khen của anh chị khóa trên dành cho trường. Sau đó, Nam đã dành thời gian tìm hiểu, theo dõi các hoạt động của trường rồi nhận ra, đây chính là ngôi trường mà Nam mơ ước. “UIT thực sự là điểm đến - sự lựa chọn của những thí sinh xuất sắc nhất cả nước đam mê về lĩnh vực công nghệ thông tin bởi chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất tuyệt vời của trường. Vì vậy, UIT là sự lựa chọn và bước đến tiếp theo của em để học tập, rèn luyện  và phát triển toàn diện bản thân mình trong 4 năm đại học” - Xuân Nam chia sẻ.

Nhận được học bổng là một niềm vui bất ngờ của Xuân Nam. “Đây là điều tuyệt vời và cũng là lợi thế tốt cho em. Không chỉ mang ý nghĩa khuyến khích, động viên, tạo động lực cho em mà còn số tiền để giảm bớt sự lo lắng của em cũng như gia đình về học phí” - Nam nói.

Chọn học Kỹ thuật phần mềm tại UIT, Nam cho biết sự lựa chọn ngành học này hoàn toàn đến từ sự phân tích niềm đam mê và khả năng của bản thân, ước mơ trở thành một lập trình viên giỏi tạo dựng được các phần mềm giúp ích cho xã hội.

Chia sẻ những mong muốn trong 4 năm đồng hành cùng UIT, Nam thể hiện rõ quyết tâm học tập: “Trong quá trình học, em mong mình sẽ học thêm được nhiều kiến thức mới từ thầy cô và cả bạn bè, mở rộng mối quan hệ, học hỏi nhiều từ mọi người để hoàn thiện bản thân nhanh chóng, nâng cao khả năng hiểu biết”.

“Trong 4 năm tới, em hi vọng UIT sẽ là mái nhà của em, cùng em chinh phục những đỉnh cao tri thức, giúp em hoàn thiện bản thân để trở  thành một công dân tốt, một nhân tố tuy nhỏ nhưng sẽ mang đến những tích cực cho xã hội và đất nước. Và nếu có thể thì em sẽ tham gia các câu lạc bộ của trường để làm quen thêm nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ để giúp đỡ nhau trong học tập, cải thiện các kỹ năng của bản thân tốt hơn” - Xuân Nam bày tỏ.

Thảo Nguyên

async> View My Stats