Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Hiện đang là trợ giảng của khoa Kỹ thuật Máy tính, ít ai biết rằng, chàng Kỹ sư Nguyễn Mạnh Thảo từng là thủ khoa đầu ra khoa Kỹ thuật Máy tính vào năm 2019.

Thủ khoa đầu ra khoa Kỹ thuật Máy tính năm 2019

Trong suốt những năm tháng còn ngồi trên ghế giảng đường UIT, Mạnh Thảo là một sinh viên xuất sắc khi ba năm liên tiếp đạt được các suất học bổng khuyến khích học tập của Văn phòng các Chương trình Đặc biệt (từ năm 2015 đến năm 2017). Để rồi sau khi tốt nghiệp vào năm 2019 với vị trí thủ khoa khoa Kỹ Thuật Máy tính chàng sinh viên quyết định ở lại làm trợ giảng cho khoa Kỹ  thuật Máy tính trường Đại học Công nghệ Thông tin đến tận bây giờ.

Ngoài ra, Mạnh Thảo còn tham gia và đạt một số giải thưởng tại các cuộc thi về nghiên cứu khoa học khác do các công ty STMicroelectronics, Texas Instruments, Renesas Electronics tổ chức.

Xuất sắc dành học bổng của Digital System for Human (DS4H), Pháp

Sau khi trở thành trợ giảng tại UIT, Mạnh Thảo tiếp tục nỗ lực và xuất sắc đạt được học bổng của quỹ học bổng Digital System for Human (DS4H) dành cho các học viên theo đuổi bằng Tiến sĩ. Được biết, DS4H là một trường thuộc Université Côte d’Azur, một trong mười trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu của nước Pháp.

Chia sẻ về quá trình săn học bổng của mình, trợ giảng Mạnh Thảo bộc bạch: “Mình rất biết ơn sự yêu quý và giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô ở khoa Kỹ thuật Máy tính trong suốt quá trình học tập, rèn luyện và ứng tuyển học bổng. Đặc biệt là thầy trưởng bộ môn Thiết kế vi mạch và phần cứng - TS. Trịnh Lê Huy. Thầy  đã vô cùng tận tình hướng dẫn và giúp đỡ mình”.

Mạnh Thảo còn chia sẻ thêm: “Theo quan sát và cảm nhận của mình, sinh viên ở UIT nói riêng và ĐHQG TP.HCM nói chung rất năng động, thông minh và có tính sáng tạo tốt. Việc ứng tuyển học bổng nước ngoài là một điều khả thi đối với các bạn sinh viên trẻ có sự đầu tư đúng và đủ. Ngoài việc học tốt các kiến thức trên lớp, khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm là một điều quan trọng khi muốn học tập và làm việc ở môi trường quốc tế. Điều này phụ thuộc vào học bổng và quốc gia mà các bạn muốn ứng tuyển”.

Lợi thế sinh viên UIT khi săn học bổng

Chia sẻ về lý do tại sao chọn ở lại UIT, trợ giảng Mạnh Thảo cảm thấy rất quý mến môi trường làm việc từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giảng viên của trường. Anh cảm thấy mình phải có trách nhiệm truyền đạt lại những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình học cho những “đàn em”.

Quá trình đi từ sinh viên UIT cho đến làm trợ giảng và săn được học bổng nước ngoài, Mạnh Thảo đã tích lũy được nhiều kinh nguyện quý báu, anh chia sẻ: “Ở UIT các thầy cô giảng viên đều rất giỏi, chuyên môn sâu và có khả năng nghiên cứu cực tốt. UIT còn sở hữu cơ sở vật chất, phòng Lab và các nhóm nghiên cứu mạnh trong các lĩnh vực khác nhau. Các bạn sinh viên nên tìm cho mình thầy cô hướng dẫn hay nhóm nghiên cứu mạnh mà các bạn thấy làm việc hợp với mình để tham gia. Việc sớm tiếp xúc với các hoạt động nghiên cứu khoa học không chỉ là một điểm cộng khi ứng tuyển học bổng mà còn giúp củng cố tư duy giúp việc học hành về sau trở nên dễ dàng hơn.”

“Mong rằng các bạn sinh viên đang học tập tại UIT có thể tự tin hơn. Khi còn là sinh viên và sau này là trở thành giảng viên, mình đã chứng kiến không ít bạn đã và đang bỏ qua những cơ hội tuyệt vời vì thiếu sự tự tin. Mọi người thường nói “Sinh viên là tỷ phú thời gian” nên khi có cơ hội, hãy tự tin và đừng ngại thử sức mình.”  - Mạnh Thảo chia sẻ

Trường Đại học Công nghệ Thông tin chúc cho chàng kỹ sư trẻ tuổi Nguyễn Mạnh Thảo, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

Doãn Hằng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin

async> View My Stats