Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Nếu ‘Ngày đầu tiên đi học’ của cấp Tiểu học là một trong ký ức đáng nhớ của mỗi người, thì ‘ngày đầu tiên nhập học Đại học’ là một dấu mốc đánh dấu cho quá trình tự lập và trưởng thành hơn. Và hơn hết, đó như ‘1 phần thưởng’ xứng đáng cho quá trình nỗ lực và phấn đấu suốt 12 năm học miệt mài. Khi nhận được giấy báo kết quả trúng tuyển, chắc chắn rằng, cả bạn sinh viên và phụ huynh vừa hồi họp vừa háo hức mong chờ đến ngày nhập học.

Ngay từ sớm ngày 07/10, rất đông bạn tân sinh viên và quý phụ huynh đến trường Đại học Công nghệ Thông tin để làm thủ tục nhập học, tham quan trường và đăng ký túc xá. Cơn mưa như trút nước vào sáng nay cũng không thể nào dập tắt được ‘sức nóng’ của không khí của ngày nhập học.

Nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc lên kế hoạch, hướng dẫn quy trình nhập học đều được thông báo rộng rãi đến các bạn sinh viên qua nhiều kênh thông tin của UIT. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng triển khai cả hình thức làm thủ tục nhập học online dành cho tân sinh viên để thuận tiện cho các bạn tân sinh viên. Còn hình thức làm thủ tục tập trung, cũng được Nhà trường chú trọng trong việc vừa đảm bảo an toàn trong giai đoạn cả nước vẫn đang phòng chống Dịch Covid. Trường cũng chu đáo sắp xếp đo nhiệt độ, nước rửa tay sát khuẩn và chỗ ngồi chờ cho phụ huynh và sinh viên. Và đặc biệt tất cả thầy cô và các bạn sinh viên UIT cũng luôn túc trực ở trường để tiếp đón và hướng dẫn cho các bạn tân sinh viên.

Là một trong những bạn sinh viên tình nguyện đến từ rất sớm để tham gia công tác hỗ trợ tân sinh viên, Bạn Nguyễn Hoàng Phúc – sinh viên năm 3 – ngành Khoa học máy tính chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác hướng dẫn và chào đón tân sinh viên UIT. Nhìn thấy các bạn, Phúc cũng thấy đâu đó hình ảnh của mình của những năm trước. Khi chào đón tân sinh viên, Phúc thấy có động lực hơn vì giờ đã là đàn anh năm 3 của các em khóa dưới. Mình cần phải hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa. Bên cạnh đó, Phúc rất muốn chia sẻ ‘bí kíp’ của mình đến các bạn tân sinh viên là hãy năng động và tham gia nhiều hoạt động của UIT để rèn luyện được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân mình.”

Bạn Trần Hữu Huy Hoàng quê ở Nha Trang tâm sự: “Tâm trạng em rất háo hức khi biết tin mình trúng tuyển vào UIT mặc dù đây là nguyện vọng 2 của em. Chỉ vì lúc đăng ký nguyện vọng em có chút nhầm lẫn nên ghi nhầm UIT thành nguyện vọng 2. Nên khi biết mình đủ điểm đậu vào ngành em thích rồi. cả nhà em đều mừng luôn. Vì cả gia đình em, ai cũng theo ‘nghiệp’ công nghệ thông tin.”Theo ‘hộ tống’ bạn Hoàng là anh trai ruột của bạn, anh Trần Hữu Nha Trang cho hay: “Khi biết Hoàng đậu vào UIT. Cả gia đình đều yên tâm vì biết chắc chắn rằng đây là môi trường rất tốt để Hoàng rèn luyện và phát triển bản thân. Vì nhà ở xa, gia đình có lo lắng về chỗ ở cho Hoàng. Nhưng khi biết, nhà trường có sắp xếp ký túc xá cho các em sinh viên ở xa. Gia đình càng tin tưởng UIT là 1 sự lựa chọn quá tuyệt vời.”

Những năm vừa qua, số lượng sinh viên nữ theo đuổi nhóm ngành Cộng nghệ Thông tin ngày càng gia tang hơn trước. Bạn nữ tân sinh viên với điểm đầu vào 26,95 và bằng IELTS 6.5 – Phạm Thị Thu Trang quả quyết rằng: “Đối với em, việc 1 bạn nữ theo học trường UIT cũng như ngành IT không có gì khó khăn hết. Mà ngược lại, em nghĩ vì số lượng nữ theo học khối ngành này so với các bạn nam có sự chênh lệch nên các bạn nữ sẽ được ưu tiên và giúp đỡ nhiều hơn. Và Thầy giáo tin học cấp 2 của em đã truyền cảm hứng và động lực để em theo đuổi ngành này.”